Chào bác sĩ.. con có bé được 5tháng 20ngày..10kg ..75 cm..bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. cho con hỏi mấy tháng thì cho bé ăn bột được ạ..
Trả lời:
Chào em Theo chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO bé gái 6 tháng tuổi năng 7kg3 cao 65cm7 bé trai là 7kg9 cao 67cm6 như vây bé nhà em thừa cân rồi Em nên điều chỉnh lai chế đô ăn cho bé nhé Khi bé phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng cao. Sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho bé. Bé cần ăn dặm để bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Bé 5-6 tháng tuổi đã có thể tập ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hoàn thiện hơn và có tiết ra một loại enzyme có tên amylase có chức năng tiêu hóa tinh bột. Do đó em có thể tâp cho bé ăn bôt từ loãng sang đặc từ ngot sang mặn Thân mến chào em