Sau sinh 1 tháng vợ em đã có kinh nguyệt lại, lần đầu tiên có kinh sau sinh mọi thứ vẫn bình thường giống như trước khi có thai, nhưng lần có kinh tiếp theo cách đây 4 ngày thì có bất thường như sau - Ngày đầu tiên và ngày thứ 2 lượng máu kinh vẫn bình thường - Ngày thứ 3 bắt đầu lượng máu kinh ra quá nhiều nhưng không thấy đau bụng và tình trạng này kéo dài qua ngày thứ 4 mặc dù chu kì kinh của vợ em trc đây là 3 ngày Xin hỏi bác sĩ rằng vợ em có cần đi khám không hay đây chỉ là triệu chứng bình thường sau sinh thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Nếu vợ em ra máu kinh nhiều bất thường thì em nên đưa vợ đi khám chuyên khoa phụ sản Còn nếu lượng máu không nhiều lắm không ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ em thì ngày hành kinh có thể kéo dài từ 3-5 ngày là bình thường những ngày sau lượng máu kinh sẽ ít hơn Thân mến chào em