Bác sĩ em hỏi hiện em đang bị dương tính với hp mà em kêu gia đình em xét nghiệm thì kết quả âm tính hết vậy nguồn lây nhiễm hp của em là do nguyên nhân nào gây nên tại em không ăn chung ai hết ăn toàn ăn riêng mà sao vẫn bị em đánh thuốc lần gùi đi thử lại còn vi trùng hp và hiện em đang đánh thuốc lần thứ 2
Trả lời:
Chào em Vi khuẩn HP gây viêm dạ dày lây qua đường ăn uống, có thể em bị lây khi đi ăn ngoài quán hoặc ăn ở bất kỳ nơi nào chứ không nhất thiết là ăn ở nhà. Hiện nay, vi khuẩn này đang kháng với nhiều loại kháng sinh, mặc dù uống thuốc rất khó chịu nhưng em hãy tuân thủ điều trị của bác sĩ nhé.