Thưa bác sĩ! Vợ chồng tôi đã 60tuổi, thỉnh thoảng tôi bị đau lưng,đi khám bác sĩ đông y khuyên nên nằm nệm cứng.Chúng tôi phân vân vì lâu nay đang nằm nệm Kimđan,có độ đàn hồi.Xin bác sĩ tư vấn chúng tôi nên mua loại nệm nào thì tốt cho sức khoẻ hơn? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào chị ! Với lứa tuổi của anh chị sử dụng nệm Kim đan là rất phù hợp (nếu chất lượng còn tốt vì đảm bảo được độ lún nhẹ trên nền cứng vừa phải),ít ảnh hưởng với sinh lý cột sống,sẽ không làm đau các điểm tỳ đè . Còn nếu có các bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thì nên sử dụng loại nệm Kim đan 5cm thì phù hợp hơn . Chúc anh chị sống vui, khỏe !