Chào bác sĩ, e nay 21 tuổi, hiện e đang gặp tình trạng sốt, đau đầu kèm theo ho, có đờm nhưng lại k thấy đau họng. Bác sĩ cho e hỏi e bị bệnh gì và uống thuốc ra sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của bạn đang bị viêm đường hô hấp trên , bạn nên súc họng nước muối hàng ngày, xịt mũi họng bằng dung dịch nước muối 0,9% kết hợp uống kháng sinh , chống phù nề , giảm ho long đờm , từ 5-7 ngày nêu sốt trên 38 độ bạn uống thêm hạ sốt . Ăn uống bồi dưỡng không uống nước lạnh , không tiếp xúc với môi trường khói bụi độc hại, không hút thuốc lá . Thân mến.