Chào bác sĩ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Bé được 1tháng rưỡi cân nặng 4kg8. Từ 1giờ sáng đến 5giờ là bé khò khè vặn mình đỏ mặt liên tục. Ban ngày rất ít. Biểu hiện này là bình thường hay có bị ảnh hưởng đến bé không bác sĩ. Thứ 2 là bé thở mạnh có thể nghe được tiếng thở giống như bị nghẹt mũi minh có cần đi hút mũi cho bé không bác sĩ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có biểu hiện triệu chứng vặn mình và đỏ mặt thường là sinh lý bình thường của trẻ sơ sinh trước 2 tháng tuổi, biểu hiện bé vặn người, đỏ mặt, triệu chứng kéo dài trong vòng vài phút và tự hết. Bé có khò khè là do kéo đờm có thể do thể tạng tăng tiết dịch của bé, có thể do chính nguyên nhân bị sặc sữa lên mũi mà bé thì không biết khạc như chúng ta. Em nên rỏ nước muối sinh lý làm loãng đờm ra và lấy sợi chỉ bông ngoáy nhẹ mũi làm cho bé hắt hơi sẽ có thể ra gỉ hoặc đờm Nếu em lo lắng thì đưa bé đi khám BS Nhi chuyên Tai-Mũi-Họng nhé. Thân mến chào em