Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho e hỏi là ku nhà e bị sốt 39độ nó cứ kêu rét e đắp chăn mỏg cho ku e đc k ạ ? vì nhiệt độ ngoài trời mới có 14 độ e cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân của hiện tượng này là khi sốt quá cao sẽ gây ra hiện tượng co mạch ngoại vi nên có cảm giác lạnh run nhưng thực tế nhiệt độ trong người thì lại nóng rừng rực, có khi lên đến 40 - 41 độ C rất nguy hiểm. Nếu đắp chăn thân nhiệt càng lên cao, trẻ lại càng cảm thấy lạnh hơn. Tuyệt đối không được đóng kín cửa mà phải mở cửa rộng, bật quạt cho thoáng phòng (lưu ý không thốc vào người trẻ cho cho thông gió quanh phòng là được) và dùng thuốc hạ nhiệt để hạ nhiệt độ cơ thể xuống thấp, khi mà nhiệt độ hạ xuống thì chân tay trẻ sẽ dần ấm lên v à trẻ sẽ hết lạnh run. Nếu nhiêt đô ngoài trời thấp em cũng không nên đóng kín cửa phải để phòng thoáng có luồng đối lưu thì bé mới ha nhiêt nhé Thân mến chào em