Bạn gái em bị Máu nhiễm mỡ giai đoạn đầu nên thường hay cảm thấy chóng mặt, đau đầu và thường bị đau bụng vào buổi đêm. Xin bác sĩ chỉ giúp cách chữa trị. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn gái của bạn năm nay bao nhiêu tuổi , xét nghiệm mỡ máu kết quả như thế nào , nếu mỡ máu hơi tăng nhẹ thì ít khi có các biến chứng , trường hợp đau đầu chóng mặt là do bị thiếu máu nuôi dưỡng não , vì vậy bạn chỉ cần ăn uống bồi dưỡng đầy đủ và hợp lý các chất , tăng cường uống sữa công thức hàng ngày hạn chế ăn mỡ và các đồ chiên rán, nên ăn luộc và hấp , kết hợp uống các loại thuốc tăng cường tuần hoàn não như hoạt huyết dưỡng não như piracetam ..... Thân mến.