Chào bác sĩ E vừa sinh bé được 2 tháng, e nghe người ta nói về vấn đề sa tu cung. E thì đây là lần đầu tiên sinh con. Ở gần vết đường chỉ may thì e thấy có cảm giác ho có j nó ho nho ra, không biết tại vết thuong chua lành hay e đang có dấu hiệu sa tu cung, e rất lo mong bác sĩ giúp e.
Trả lời:
Chào em Hiện tượng sa dạ con sau sinh thường xảy ra ở những phụ nữ: Bị suy nhược cơ thể, suy nhược toàn thân cũng dễ bị sa dạ con sau sinh. Những phụ nữ sinh non nhiều lần thường có nguy cơ bị sa dạ con cao hơn những sản phụ khác. Ít vận động sau sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến dạ con bị sa Những sản phụ làm việc quá sức, có nhiều khí hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến dạ con bị sa xuống. Nếu sa tử cung sẽ có cảm giác nặng trì xuống và căng tức ở vùng âm đạo kèm theo một khối lồi hẳn ra ngoài Với trường hợp này chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động và làm việc quá sức là dạ con sẽ khôi phục lại trạng thái ban đầu. Nếu sau khi nghỉ ngơi mà vẫn khó chịu nên đi khám sản phụ khoa, Thân mến chào em