Chào bác sỹ, Cháu và bạn gái cháu đã yêu nhau gần một năm, đã hôn nhau nhiều nhưng thi thoảng cô ấy có hơi nôn nao khó chịu ở cổ họng sau khi hôn. Vậy cho cháu hỏi như thế có gì nghiêm trọng không ạ? Và bạn gái cháu cũng hơi gầy (45kg, 1m60), cũng hay uống các loại thuốc (thuốc say xe, thuốc giảm đau bụng) thì có loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào tốt hỗ trợ cho việc lên cân không ạ? Cháu cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Cao 1m60 mà cao 45kg là gầy . Trường hợp bạn gái của bạn hơi nôn nao khó chịu sau khi hôn thì bạn có thể xem lại hơi thở của bạn trai có vấn đề gì không , kèm theo hay uống thuốc giảm đau bụng , chống say xe ... theo suy luận của bác sỹ thì bạn gái bạn hay bị rối loạn kinh nguyệt , đau bụng kinh . Bạn gái của bạn nên đi khám sản phụ khoa để xác định và tư vấn. Thân mến.