Em có nổi 1 cục gì đó không biết phải hạch không, ở má, có màu hơi đen và thâm khoảng 1cm sờ vào không đau và mềm đã 2 tuần rồi mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Tổn thương của bạn không phải là hạch mà do bạn bị trứng cá nhiễm trùng sau khi nặn trứng cá lâu ngày dẫn đến tạo thành kén , vì vậy bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn , tuyệt đối không nặn mụn trứng cá ở trên mặt , hàng ngày bạn có thể dưỡng da bằng các loại rau củ quả như khoai tây , dưa chuột, củ đậu... nếu không cải thiện bạn có thể đến chuyên khoa da liễu để các bác sỹ soi da xét nghiệm và điều trị cụ thể . Thân mến.