Thưa bác sĩ. E thường xuyên bị lạnh bàn chân . Khi đi ngủ hay bị tỉnh vào buổi đêm vì lạnh bàn chân. Xin bác sĩ cho e lời khuyên. Liệu đây có phải triệu chứng của bệnh gì không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn . Bàn chân hay bị lạnh là do bạn bị thiếu máu nuôi dưỡng vùng bàn chân vì vậy bạn nên ngâm chân bằng nước muối ấm từ 15 đến 20 phút , xoa bóp bàn ngón chân từ 1 đến 2 lần , khi đi ngủ bạn nên đi tất ủ ấm chân, đây là biểu hiện của thiếu máu vùng bàn chân không có vấn đề gì đáng nguy hiểm lắm , bạn có thể uống một đợt thuốc tăng cường tuần hoàn như hoạt piracetam , nootropil, vitamin nhóm B liều cao . Thân mến.