Bác sỹ cho em hỏi thời gian từ tết gần đây em hay bị sốt vặt không biết do thời tiết hay sao. Mỗi lần sốt là cơ thể mệt rã rời. Và trong họng như có cục gì đó chắn ngang nuốt rất khó. Em đoán mình bị viêm amidan. Vậy bác sỹ tư vấn giúp em nếu viêm amidan em ở nghệ an thì nên đi khám ở đâu, chi phí có cao không và trường hợp nào thì phải cắt ạ. Và cắt thì bao lâu thì khỏi ạ. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Như hình ảnh của bạn cung cấp bạn bị viêm họng và viêm amidan , tuy nhiên amidan của bạn không quá phát to và không có nhiều hốc mủ , vì vậy khi bạn bị viêm cấp thì bạn nên uống kháng sinh liều cao , chống phù nề hạ sốt giám đau từ 5-7 ngày , thường xuyên súc họng nước muối , không ăn uống các đồ lạnh , amidan sẽ teo khi bạn trên 30 tuổi tuy nhiên nếu bạn bị tái phát thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên đi cắt , tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương, hiện nay cắt bằng lager thì nhanh gọn và không gây biến chứng nhiều , chi phí thì tùy thuộc vào bệnh viện mà bạn muốn cắt , sau khi cắt xong từ 10 -15 ngày thì ổn định . Thân mến.