Bé nhà tôi được 7 tháng. Hiện tại tôi cho cháu ăn dặm ngày 2 cữ bột mặn, uống sữa ngoài 3 cữ mỗi cữ 120ml và bú mẹ vào trưa và tối . Khoảng 2 tuần gần đây tôi thấy cháu có hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Ngày đi cầu 2-3 lần, lần đầu nửa đặc nửa loãng, các lần sau loãng và phân không mịn, nhìn như phân sống và có mùi chua. Ngoài các hiện tượng trên thì cháu không bị sốt hay ói, nhưng cháu biếng ăn và chậm tăng ký. Tôi cho cháu đi khám, bs cho uống enterogermina ngày 1 ống, uống 7 ngày. Khi uống men thì cháu 2 ngày đi 1 lần và cũng nửa đặc nửa loãng. Hết uống men cháu lại đi lại nhiều lần. Tôi nên cho cháu uống men gì để cháu k còn bị tình trạng trên.
Trả lời:
Chào chị. Chị có thể cho biết bé có bị như vậy trước đây không? Bé có vừa đổi loại sữa không? Vì nếu chị mới đổi sữa cho bé hoặc bé mới bắt đầu bú sữa ngoài thì có lẽ loại sữa này không thích hợp cho bé, chị nên đổi loại sữa khác hoặc vắt sữa mẹ bằng máy vắt sữa và cho bé bú hàng ngày.