Chào bác sĩ! Con em là con gái, được 15 tháng tuổi, nặng 10,5kg, bú sữa mẹ. Bé ngủ ngày rất ít 1 ngày chỉ ngủ 1 giấc khoảng 30-60 phút, bé ăn cũng rất ít. Bác sĩ cho em hỏi những lý do gì khiến trẻ ngủ ít và cách khắc phục?
Trả lời:
Chào bạn. Không biết nếu bé nhà bạn ngủ ngày mà 1 giấc từ 30-60 phút không tính ban đêm thì là trung bình , nếu tính cả đêm thì thời gian ngủ của bé khá ít , trường hợp bé ngủ ít thì bạn cần xem lại : chế độ ăn tăng cường chất bổ dinh dưỡng như hạt sen , ngó sen, củ sen . Vẫn không khắc phục được bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi . Cũng có một số bệnh làm cho trẻ khó ngủ đó là giun chủ yếu là giun kim thì bạn hãy vạch hậu môn của bé ra vào buổi tối trước khi đi ngủ xem có nhìn thấy những mảnh trắng ngọ nguậy ở vòng quanh hậu môn không . Thân mến.