Xin chào bác sĩ. Cháu là Công, 26 tuổi. Từ sau tết âm lịch, cháu có biểu hiện thường xuyên ợ hơi (30 phút 1 lần) Cháu đã cai bia rượu ngần đây nhưng tình trạng ko cải thiện, cháu có uống thuốc motilium M nhưng vẫn ko cải thiện. Do công việc nên cháu chưa có thời gian đi khám. Xin bác sĩ cho cho hỏi tình trạng biểu hiện này là dấu hiệu bệnh viêm dạ dày ko ạ. Có thể dùng đơn thuốc gì ạ. Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Tình trạng của em là biểu hiện của viêm dạ dày. Em nên ăn thức ăn dễ tiêu, vệ sinh, không nên ăn quá no, không nên ăn đồ ăn nhiều gia vị, không uống các loại nước có gas. Nếu đã thay đổi chế độ ăn mà em vẫn còn khó chịu thì em nên khám chuyên khoa nội tiêu hoá để nội soi, tìm vi khuẩn trong dạ dày và chỉ định thuốc phù hợp nhé.