Chào bác sĩ cháu 18 tuổi. Dạo gần đây mỗi khi cháu cãi nhau với ai mà phải nói nhiều thì đầu cháu nhứt dữ lắm ạ, nếu nhắn tin thì không. Còn cãi xong cháu thấy bình ổn lại thì cũng hết nhứt. Vậy cháu bị gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Vấn đề là cháu đã lớn, phải tự tìm cách khống chế cơn giận, phải học cách bình tĩnh để giải quyết các vấn đề . Nếu không tự kiềm chế được sau này cháu sẽ mệt mỏi nhiều , dễ mất kiểm soát ,và dễ để cho mọi người coi cháu như một trò vui tiêu khiển của họ khi họ thích(ví du: họ chỉ cần tạo một cớ nào đó và sau đó ngồi nhìn mình nổi xung lên,nói liên tục...rồi họ cười ). Chúc cháu tự khắc phục mình tốt.