Bs cho em hỏi con em mới sinh được 4tháng giờ đây cháu nổi nốt o trên mặt và tay .tai và giờ đây cháu lại bị o người nữa và đấy là bị sao bs
Trả lời:
Chào bạn. Nếu đó là ban màu hồng mà nổi thứ tự từ mặt đến tay chân và có sốt trước khi nổi ban mấy ngày mà lại đang mọc ban thì khả năng con bạn bị phát ban do virus , những virus có thể phát ban như vậy gồm : virus sốt phát ban , virus do sởi ( virus sởi biến dị , hiện nay đã có trẻ mắc từ 2 tháng tuổi, trước đây trên 9 tháng mới nghĩ mắc bệnh sởi vì vậy các bà mẹ thường tiêm phòng sởi từ trước khi mang thai 6 tháng ).... ngoài ra còn có thể phát ban do dị ứng cái gì đó . Vậy bạn hãy cho bé đi khám bác sỹ để biết rõ virus gì và điều trị kịp thời . Thân mến .