Các bác sĩ ơi cho em hỏi, em mổ trĩ được hơn một tuần, ban đầu e thấy vết thương nhìn bình thường, nhưng tới hôm nay em thấy có những cục thịt sưng sưng phía ngoài. Như vậy có bị sao không ạ ? Đó có phải là còn trĩ không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mới mổ trĩ được một tuần thì các tổn thương chưa được ổn định ít nhất từ 1 - 3 tháng bệnh mới ổn định hoàn toàn , trước mắt bạn nên ngâm rửa hậu môn hằng ngày bằng nước lá diếp cá hoặc lá trầu không đun sôi để ấm , ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi tránh táo bón , uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ , nằm nghỉ ngơi không đi lại nhiều để tránh phù nề vùng hậu môn . Thân mến.