Chào bác sĩ, hiện nay tôi đang bị di ứng mày đay mạn tính, ngứa ngáy. Trước khi bị bệnh tôi có cắt amidan và có uống kháng sinh thành phần amoxixilin khoảng 1/2 tháng, sau đó thị bị nổi mày đay, đến nay khoảng 5 tháng. Có đi khám bệnh việ da liễu thì kết luận bị mày đay (chàm) kê đơn thuốc uống 1 tháng (có tái khám 1 lần, đơn thuốc chủ yếu là thuốc kháng histamin) nhưng không hết, còn uống thuốc thì thấy ít nổi mày đay hơn nhưng vẫn còn, đặc biệt nổi nhiều vào buổi chiều gần tối, sáng sớm và những lúc trời oi nóng. Sau đó, tôi có khám ở bệnh viện ĐH y Dược, xét nghiệm giun đũa chó - âm tính, chức năng gan (chỉ số GOT, GPT) bình thường, bác sĩ kê đơn thuốc (vẫn là các thuốc kháng histamin), đã uống 1 tháng nhưng đến nay vẫn không có chuyển biến, vẫn nổi mày đay nhiều ở 2 cánh - bàn tay, đùi - bàn chân, bụng vào buổi chiều tối va sáng sớm hay lúc trời oi nóng, ra trời nắng. Kính mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh. Anh nên đi khám chuyên khoa huyết học để tìm các nguyên nhân của bệnh tự miễn nhé.