Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, em bị nổi mẩn đỏ. Ngứa, vết như côn trùng đốt vậy, có thể dóng như kiến cắn hoặc mẩn ngứa, bị 3-4 ngày nay dấu cũ hết là dấu mới nổi lên. E sd thuốc bôii này được k ạ. Và bs cho em biết em bị như vậy là nguyên nhân gì ạ
Trả lời:
Chào em! - Thuốc Flucinar được chỉ định: Fluocinolon acetonid được dùng ngoài để điều trị các bệnh ngoài da khác nhau như: Eczema: eczema tiết bã, eczema hình đĩa, eczema dị ứng. Viêm da: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh. Vảy nến(ngoại trừ dạng vảy nến lan rộng). Liken phẳng, lupus ban đỏ hình đĩa. - Nếu trường hợp của em nổi mẩn đỏ do côn trùng đốt hoặc ngứa thông thường thì em nên sử dụng phomade Phenergan 2% (vì em không gửi hình ảnh tổn thương da của em nên bác sĩ chỉ gợi ý cho em thôi). Chúc em mau khỏi!