Xin chào bác sĩ,vợ tôi mới sinh cháu được 4 tháng vì chủ quan nên lại có bầu ạ.Tôi nghe nói là đang cho con bú mà có bầu thì con sẽ không bú mẹ nữa vì nguồn sữa kém,đang cho con bú mà có bầu dễ bị sẩy thai và sinh non.xin bác dic tư vấn cho cách nào tốt nhất ạ
Trả lời:
Nếu vợ em muốn dưỡng thai lần này thì không nên cho bé bú nữa, vì khi cho con bú gây kích thích núm vú sẽ tiết oxytocin gây co thắt cơ tử cung, dễ gây sẩy thai và sinh non.