Xin chào bác sĩ, Các bác sĩ cho em hỏi đây có phải zona k ak?bị rát,có phóg nước li ti ak,hôm qua mới bị ak
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi như sau: triệu chứng của bạn không điển hình của zona, ( thường zona là những bóng nước mọc theo dây thần kinh , rất đau và sau khị bị thủy đậu) ,triệu chứng của bạn có thể là nhiễm siêu vi Herpes, hay viêm da, tình trạng này thường lành tính và tự hết, quan trọng là giử vệ sinh quanh tổn thương , tránh để bội nhiễm, có thể uống thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng thêm thuốc kháng virut bôi như acyclovir, nếu tình trạng này vẫn lạn rộng bạn nên tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !