Xin chào bác sĩ, Thưa bs cháu có bầu hơn 5tuan.cháu bi ngén với mùi dầu mỡ.. Nói chung hiện nay cháu rất khó ăn.ăn được j lại nôn ói người luôn uể oải. Hiện con lớn nhà cháu đc 16thang mới cai sữa. Bs làm ơn cho cháu hỏi cháu cần ăn và bs những gì để cải thiện đc sk để nuôi bé trong bụng cà sữc nuôi con nhỏ ạ. Cháu cảm ơn bs ah
Trả lời:
Chào em. Vấn đề của cháu lớn thì hoàn toàn có thể bổ sung bằng sữa uống hàng ngày thêm vào với khẩu phần ăn chung cùng gia đình vì lúc này vai trò của sữa mẹ với bé không còn nhiều hơn nữa bé bú mẹ lúc này sẽ tăng nguy cơ bị sẩy thai hơn vì kích thích đầu vú sẽ tiết ra nhiều oxitocin gây co bóp tử cung tống thoát thai ra ngoài. Vấn đề của thai trong bụng, thông thường những người nghén nhiều trong giai đoạn này có thể làm cho cơ thể suy kiệt, thậm chí sụt cân, người ta gọi là ốm nghén, thường trong 3 tháng đầu. Sau giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ mới hồi phục và lúc đó mới tăng cân được. Thân ái.