Bsi cho e hỏi: e sanh e bé dc 12 ngày, 4 bữa nay e bị đi táo phải dùng ống nước sịt bóp vào hậu môn để cho ra phân. Còn bé nhà e từ đêm qua đến nay cũng chưa thấy đi ngoài. Ko nghẽ mẹ bị táo nên con cũng bị táo hả bsĩ. Giờ phải làm sao để bé đi ngoài bình thường ạ. E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và không có chuyện mẹ bị táo bón là con cũng bị táo bón theo, còn về tình trạng kém tiêu phân của bé nhà mình thì bạn nên theo theo dõi thêm vì mới gần 1 ngày bé không tiêu phân, nếu sau ngày hôm nay bé cũng không tiêu phân thì mình sẽ bơm hậu môn cho bé, nếu phân có ít có nghĩa là bé bú sữa ít nên phân cũng ít theo, và bạn nên theo dõi tình trạng bụng bé có căng tròn, đầy hơi và bé quấy khóc không nhé. Thân mến.