Xin chào bác sĩ, Tôi bị tiêu chảy đi ngoài hầu như chảy ; bình thường thì tôi uống bisepton or men tiêu hóa sẽ đỡ ! Nhưng lần này mãi gần 2 tuần chưa khỏi , nhưng trong 2 tuần rồi có 2 đợt đi ngoài ra phân bình thường còn lại hầu hết chảy ! Sau 2 lần đi bt thì ngừng uống thuốc thì lại bị ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi đc không ! Trc đó khoảng 2.3 năm trc có đợt tôi bị chuẩn đoán bị bệnh đường ruột
Trả lời:
Chào bạn! Không biết là 2 năm trước bạn bị bệnh đường ruột là bệnh gì, tuy nhiên triệu chứng đi tiêu lõng xen lẫn những lần bình thường có thể là biểu hiện của hội chứng đại tràng , có thể do các bệnh lý như hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, polyp đại tràng, u đại tràng, nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Mỗi nguyên nhân có những biểu hiện khác nhau và cách điều trị khác nhau. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm như soi phân, nội soi đại tràng để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!