Xin chào bác sĩ,tại sao tôi bị đau khớp xương làm sao cho giảm bớt triệu chứng đau
Trả lời:
Chào bạn ! * Bạn 46 tuổi, giới nữ, đây là độ tuổi mà nội tiết tố người phụ nữ thay đổi rất nhiều, hậu quả của nó là làm phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh -> mãn kinh. Ngoài ra hệ xương khớp của người phụ nữ cũng sẽ dễ gặp vấn đề gây đau thoái hoá, hình thành gai,... * Bạn có thể cung cấp thêm thông tin: - Bạn đau vùng nào? Đau lâu chưa? - Bạn có từng bị chấn thương tại vùng bị đau? - Công việc hiện tại và trước đây của bạn là gì? Có đứng hay ngồi lâu? Công việc có nặng nhọc? * Vì thông tin còn hạn chế nên chỉ có thể cho bạn lời khuyên: - Hạn chế vận động nặng vùng khớp xương đau - Nếu đau nhiều có thể mua 1 số thuốc giảm đau để uống (nên uống sau ăn đề phòng viêm dạ dày) - Tốt hơn là bạn nên đến khám chuyên khoa cơ xương khớp để được tìm nguyên nhân, chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý. THÂN!