Xin chào bác sĩ, bác sỹ cho e hỏi. Em có bầu được 8 tuần. Hôm nay đi khám bé vẫn chưa có tim thai. Bác sỹ cho em hỏi liệu thai nhi có vấn đề gì không và có ảnh hưởng sẹ phát triển của bé sau này không ạ. Em cảm ơn bác Sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Trước hết cần bạn xác định tuổi thật sự của thai? (do bs siêu âm ban đầu chẩn đoán hay do so với kỳ kinh cuối cùng?). Điều này rất quan trọng trong tình huống của bạn. Vì thai 8 tuần là thời điểm khá nhạy cảm. -Tim thai hình thành từ tuần thứ 5 -thứ 6 thai kỳ. Ngày nay, bằng phương tiện siêu âm hiện đại, bác sĩ có thể giúp bà mẹ nghe được tim thai của bé trong bụng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tim thai có thể được nghe thấy muộn hơn, vào khoảng tuần thứ 8-9 của thai kỳ. Một số yếu tố ảnh hưởng việc nghe tim thai: kinh nghiệm người thực hiện, bề dày thành bụng người mẹ, ngôi thai,... -Đề khảo sát tình hình sức khoẻ thai nhi tốt hơn, bạn nên đển khám tại các trung tâm có uy tín và định lượng beta HCG trong máu Chúc bạn sức khoẻ!