Xin chào bác sĩ, thua bác si em đi noi soi dạ dầy thì bác sĩ chẩn đoán viêm nang phình vị và hội chứng trào ngược bác sĩ ke đơn thuốc Em uống thì ít ợ hơi hơn nhưng mà chưa dứt điểm thế bác sĩ cho em hỏi là em muốn uống thuốc tiếp có được ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Không biết lúc bạn đi nội soi, bạn có được làm xét nghiệm vi khuẩn trong dạ dày (Hp test)? Nếu có thì kết quả ra sao và bạn có được điều trị thuốc như thế nào? (gửi toa thuốc) - Việc điều trị trào ngược thường kéo dài khoảng 4 tuần. Không biết bạn đã điều trị được bao lâu? - Ngoài dùng thuốc, việc thay đổi lối sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị: * Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê (nếu có) * Hạn chế thức khuya, lo lắng * Hạn chế thức ăn chua, cay, * Ăn uống đúng giờ Bạn nên tái khám theo chuyên khoa để được theo dõi và điều trị tốt hơn. THÂN!