Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu là nữ, 20 tuổi. Khoảng 3 tháng gần đây cháu bị giảm cân 42kg xuống 40kg. Dù đã 1 tháng cháu ăn uống điều độ nhưng cân k tăng ạ. Cũng khoảng 3 tháng trước cháu bị sốt li bì trong 1 tuần, cuối sốt thì cảm thấy rất ngứa khó chịu ở 2 bàn chân, mất ngủ 1 đêm ạ. Sau đó k lâu, cháu phát hiện ở bàn chân có cảm giác láy nháy như con gì đang bò dưới da, nhưng nhìn và sờ thì k thấy gì ạ. Cháu thường cảm thấy như vậy khi ngồi im hoặc nằm ngủ. Đến hiện tại cháu vẫn thường xuyên cảm thấy vậy. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có bị kí sinh trùng nào đó k ạ? Cháu rất sợ, cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Điều lo ngại hiện tại của em là sợ ký sinh trùng, và em có thể đi khám ở bệnh viện để người ta xét nghiệm máu tìm kháng thể ( bởi vì ký sinh trùng là dị nguyên khi vào cơ thể thì sẽ tự động sinh ra kháng thể ) và người ta sẽ dùng xét nghiệm miễn dịch tìm kháng thể trong máu để chứng minh em có bị ký sinh trùng không. Thân mến