Xin chào bác sĩ, Em muốn hỏi về mụn màu đen trong vòm miệng là triệu chứng gì (trong ảnh). Mụn ấn vào không đau, không rát, chỉ cộm trong miệng, màu đen. Em có tìm hiểu thì có thông tin là do mao mạch bị vỡ vì ăn cay nóng hoặc cơ thể thiếu chất dẫn đến máu dồn ứ lại thành cục màu đen. Xin hỏi bác sĩ về thông tin trên có đúng không và các phương pháp điều trị hoặc lời khuyên. Có các nguy cơ nào tư việc xuất hiện mụn như vậy không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Đây có thể là cục bướu máu, bạn không nên đụng mạnh vào nó. Nếu nó vẫn như vậy không ảnh hưởng sức khoẻ thì theo dõi. Nếu không yên tâm bạn có thể đi khám tai mũi họng.