Xin chào bác sĩ Trước ngực và sau lưng e có nỗi những nốt trắng như hình vẻ. Bác sĩ cho em hỏi đây là triệu chứng của bệnh gì? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Trường hợp em cũng gặp rất nhiều ở những nam thanh niên có mun trứng cá, da dầu. Những nốt trắng này là biểu hiện của viêm da tiết bã của những nang lông. Em nên vệ sinh thân thể hằng ngày để tránh tình tráng bít tắc những lỗ nang lông để không bị tạo thành những mụn nhỏ như thé này. Khi tắm em có thể thoa, day ở trên vùng da ấy để tốt cho vùng da. Tránh dùng những xà phòng, sữa tắm có độ dưỡng ẩm, dưỡng da nhiều, một số xà phòng có lưu ý không dùng cho người có làn da dầu. Chúc em sống vui khỏe!