Xin chào bác sĩ, cho mình hỏi bố mình bị sỏi thận 6,5mm, có nước tiểu ứ bể thận, thận phải to do khám bảo hiểm nên viện khám k hề kĩ,chỉ đưa giấy tự đọc! Mong bác sĩ cho mình hỏi sỏi của bố mình đã phải mổ chưa, bố mh dạo này những cơn đau tần xuất nhiều hon trước, mình rất lo lắng! Và bố mh cần kiêng và ăn những gì! Do tính chất công việc bố mình hay lao động nặng. Mong bác sĩ sớm trả lời giúp mình
Trả lời:
Chào em, Bố em bị sỏi thận gây thận ứ nước. Thận ứ nước là tổn thương làm cho thận bị giãn và sưng to. Ứ nước có thể chỉ ở một bên thận hoặc ở cả hai bên. Bệnh có thể gây suy giảm chức năng thận, gây tổn thương cấu trúc tế bào thận. Các tổn thương này có thể hồi phục nếu giải quyết nhanh, thận hết ứ nước. Do đó, em nên đưa bố em đến chuyên khoa Tiết Niệu để được khám và điều trị kịp thời. Chúc bố em điều trị đạt kết quả tốt !