Xin chào bác sĩ, Be nha e 9 thang tuoi ma can nang12.5kg thi co phai beo phi khong va co phai beophi thi se bi dan don khong.?
Trả lời:
Chào em. 9 tháng tuổi cân nặng 12.5kg là quá cân, tuy nhiên cần so sánh với cân nặng lúc mới sinh của bé. Tuy nhiên ở lứa tuổi này dao động cân nặng rất lớn, bé có thể bị chững lại về cân nặng, nên cần phải theo dõi sát. Thêm nữa cần có thêm thông tin về chiều dài cơ thể, chu vi vong đầu để đánh giá kĩ hơn. Béo phì không có liên quan gì đến việc sau này bé thông minh hay đần độn em ạ! Thân ái.