Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ. Em mang thai 38 tuần 2 ngày.e đi khám bác sĩ bảo em cổ tử cung hở ngoài. Như vậy có sau không ạh!
Trả lời:
Chào bạn. Chào bạn! Khi có thai, áp lực lên phần eo và cổ tử cung ngày càng tăng do túi ối (chứa thai nhi) ngày một lớn. Bình thường, lỗ trong và lỗ ngoài cổ tử cung đóng kín, giúp giữ cho buồng ối không bị nguy cơ lọt xuống và duy trì cho thai nhi sinh đủ tháng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến lỗ trong hoặc lỗ ngoài tử cung bị hở, làm giảm khả năng chịu lực khi buồng ối đè ép vào, dẫn tới nguy cơ bị sẩy thai hoặc đẻ non. Nguyên nhân gây hở cổ tử cung rất đa dạng, có thể do bẩm sinh, do cổ tử cung bị tổn thương (nạo phá thai nhiều lần), do phẫu thuật khoét chóp hay cắt đoạn cổ tử cung,…. Thai bạn 38-39 tuần, tuy chưa đến ngày dự sanh nhưng ở tuần thai này,thai nhi đả đủ trưởng thành. Bạn nên đi khám thai mổi 3-5 ngày đề bác sĩ đánh độ xoá mở cổ từ cung . Nếu chưa đến ngày dự sinh mà cổ tử cung của bạn mở nhiều hơn thì có thể được chỉ định nhập viện sanh nhé. Thân