Xin chào bác sĩ, em bị nổi mụn rất nhiều, mụn mủ, mụn dưới da rất đau. Em đã đi nhiều bệnh viện nhưng không khỏi, em cần làm gì và có cần uống thuốc gì không? Có nên đi lấy mụn không? Và nếu có thì nên đến cơ sở nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây mụn có thể do: - Thay đổi mức độ hormone ở độ tuổi dậy thì - Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi gián đoạn thuốc ngừa thai - Uống thuốc điều trị bao gồm cả thuốc chống trầm cảm và chứng động kinh - Trang điểm quá mức - Do ma sát, tiếp xúc bên ngoài không khí lên làn da vốn là nơi rất nhạy cảm -Do chế độ ăn uống quá nhiều chất ngọt, bột đường, thức khuya , áp lực công việc, Để việc điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát, bạn nên chăm sóc da mặt hàng ngày bằng các dung dịch rửa dịu nhẹ, không chứa cồn và hương liệu. Tránh tiếp xúc với một số yếu tố làm cho bệnh nặng hơn như ánh nắng gắt, thời tiết quá nóng hay quá lạnh, thực phẩm cay, nóng, rượu bia... không nên tự ý điều trị bằng các thuốc, mà phải có chỉ định của bác sĩ. Để điều trị bạn nên tới các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín , hay bệnh viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !