Xin chào bác sĩ, bs làm ơn cho e hỏi ạ? Bạn e bị bệnh viêm khớp cách đây 6 tháng bạn đó té bị bầm ở đùi nhưng tới giờ vẫn bị bầm và vết bầm còn bị chai lại. Xin hỏi bs có cách nào để tan hết vết bầm đó k? Xin bs cho e lời khuyên ạ! Cám ơn bs rất nhiều...
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :đầu tiên không biết bạn của bạn bị viêm khớp nào, và nguyên nhân là gì, đang điều trị gì, thứ 2 bị bấm máu thường là do những tổn thương mao mạch , gây thoát hồng cầu ra các mao mạch gây vết bầm . thường các vết bầm sẽ lành trong vòng 2 tuần, chuyển màu từ màu đỏ bầm tím sang màu xanh vàng, rồi mất hẳn .Nếu bạn của bạn bị bầm máu mà 6 tháng vẫn chưa hết thì phải xem lại có yếu tố nào khác đi kèm hay không, có thể bạn bị có rối loạn đông máu, hay tình trạng thiếu các vitamin C, vitamin K, gây rối loạn đông máu, làm cho vết bầm lâu lành, Nếu bị thiếu vitamin, bạn nên tăng cường nạp nhiều thêm vitamin C và K qua ăn uống hoặc thuốc bổ sung. Tuy nhiên để xác định chính xác nguyên nhân bạn nên khuyên bạn của bạn đi tới các trung tâm y tế uy tín khám, xác định xem tình trạng viêm khớp đã ổn định hay chưa, đồng thời xác định có các nguyên nhân rối loạn đông máu hay có kèm một bệnh lý khác hay không. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !