Xin chào bác sĩ,cho e hoi luc e sinh con e dc 2kg7 nay con e gan dc 4thang rui can nang la 6,2kg E thi sua rat nhieu nhung ma rat loang nhu nuoc vay chau pai bu may lan moi thay sua dac ma chau bu rat it ngay chau di te rat nhieu khoang 20cai quan vay vaybs cho e hoi lieu sua e loang nhu vay con e bu co du chat khong va lam cach nao de cho sua me dac hon khong bi loang nua E xin cam on
Trả lời:
Chào bạn! Sữa mẹ có tới 90% là nước, nhất là sữa tiết ra ở đầu cữ bú. Sữa đầu này nhiều nước, lactose, protein. Còn sữa tiết sau cữ bú giàu chất béo, vi khoáng. Nói rằng sữa loãng nên kém chất lượng là không hoàn toàn đúng. Chất lượng sữa được đánh giá bằng việc con bạn có lên cân phù hợp không (nếu như bú đúng cách, và bé không bị bệnh). Ở đây bé tăng cân vẫn chuẩn cho nên bạn cũng đừng quá lo láng nhé. Bạn nhiều sữa thì nên vắt sữa đầu ra bình, rồi cho bé bú sữa sau. Nhớ là nên cho bé bú cạn một bên bầu vú rồi mới chuyển sang bên kia nhé, để bé có được lượng sữa sau giàu dinh dưỡng, giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng tốt hơn nhé.