Xin chào bác sĩ, Con cháu được 14 tháng, 3 ngày trước cháu bị sốt, nhà cháu cho bé uống hạ sốt thì thấy đỡ nhưng đến nửa đêm bé lại sốt cao gần 40c. Ngày hôm sau, ban ngày cháu bình thường, đến chiều lại bắt đầu sốt, tối thì lai sốt cao. Nhà cháu lo quá, bé nhà cháu bị sao vậy các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, chỉ mình triệu chứng sốt rất khó kết luận bé bị gì, đặc biệt với con nít vì bé không thể kể cho mình biết bé khó chịu thế nào được.Dó đó cần phải đc bác sĩ khám mới chẩn đoán đc.Đặc biệt nếu bé sốt 40 độ như vậy rất nguy hiểm, não trẻ em chưa trưởng thành, sốt cao có thể gây co giật, do đó người nhà nên đưa bé đi khám sớm.Thân