Xin chào bác sĩ, Tôi bị sưng mồm,mồm tôi bị va mạnh vào cây gỗ giờ nó sưng to lên càng ngày càng to,tôi chườm nóng chườm lạnh vẫn không xuống bác sĩ giúp tôi được không ạ
Trả lời:
Chào chị, Rất tiếc về hoàn cảnh của chị. Không rõ tình trạng hiên taị chị như thế nào? Có bị các chấn thương khác kèm theo không? VD: chấn thương sọ não, chấn thương các xương ở mặt.. và chị đã khám kiểm tra ở đâu chưa? Vì vùng môi, miệng là mô mềm, kết cấu mô lỏng lẻo nên khi có chấn thương thường tụ dịch nhiều dẫn đến phù nề kéo dài. Trước mặt chị nên chườm lạnh trong ngày đầu tiên thôi, đề hạn chế phù tăng thêm. Nếu phù nhiều, gây khó chịu chị có thể uống thêm các thuốc giảm đau nhẹ, thuốc chống phù nề để cải thiện tình hình tốt hơn. Chúc chị mau khỏe,