Xin chào bác sĩ, cháu mới phá thai được 2 tuần. Trước khi phá thai 1 ngày cháu có quan hệ với người yêu. Cháu không uống thuốc nên hơi lo nên đã thử que thử thì báo 2 vạch. 1 vạch mờ 1 vạch rõ. Cháu k bít đấy là do tác dụng của thai trước hay do cháu lại có thai ạ??
Trả lời:
Chào bạn, bạn phá thai bằng cách nào ? thuốc hay nạo thai?nếu là nạo thai thì đúng là vẫn có nguy cơ có thai nếu lần quan hệ đó trùng vào khoảng rụng trứng nhé.1 ngày là đủ tinh trùng đến thụ tinh được với trứng rồi nhé.Tuy nạo thai có làm tổn thương niêm mạc tử cung nhưng nếu trứng thụ tinh đậu được chỗ tốt thì vẫn có thể phát triển.Bạn có thể đợi thêm 1 tuần thử lại que, hoặc đi khám sản khoa để được tư vấn rõ hơn.điều cần nhớ là nếu quan hệ tình dục thì bạn nên có biện pháp phòng tránh thai và bệnh lây qua đường tình dục nhé.Phải tự bảo vệ cho bản thân nhé bạn.