Bác ơi cho cháu hỏi với ak. Tháng này cháu bị chậm kỳ kinh nguyệt đến hôm nay là một tuần rồi chưa thấy mà cách đây 1 ngày cháu và chồng cháu quan hệ thì cháu thấy ra 1 cục máu. Bác sĩ giúp cho cháu biết biểu hiện của cháu như vậy là bị làm sao ak
Trả lời:
Chào em, Đối với trường hợp của em là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục, khi bị rối loạn chu kì kinh nguyệt ( trong trường hợp này là chậm kinh) vấn đề đầu tiên cần nghĩ tới đầu tiên là có thai. Một việc rất đơn giản bạn có thể làm là mua que thử thai ( quickstick) để xác định xem mình có khả năng có thai không? Và ngoài ra máu cục, bạn có ra huyết âm đạo không? nếu có màu sắc, số lượng thế nào?Ngoài ra bạn có các triệu chứng nào khác không: đau bụng, sốt.... Và theo lời bạn mô tả thì tới thời điểm BS nhận câu hỏi này của bạn bạn vẫn chưa có kinh? Việc ra máu sau quan hệ có thể có một vài nguyên nhân có thể: 1- Bạn sắp có kinh, và ra máu lần này trùng hợp thời điểm sắp ra kinh. 2- Nếu có khả năng có thai,có thể đây là triệu chứng xuất huyết từ nội mạc do thai làm tổ. 3- Tình trạng rối loạn kinh nguyêt do một rối loạn về mặt chức năng hoặc thực thể, có thề cần điều trị Do đó, nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài không rõ nguyên nhân ảnh hưởng tới tinh thần, đời sống và sức khỏe của em thì em nên đến khám tại các BV chuyên khoa sản để được khám và kiểm tra nhé Chúc em sức khỏe. Thân ái!