Dạ chào bác sỹ, em 26t, kinh nguyệt không đều, có khi 26, 27 ngày, có khi lại 34, 35 ngày. E có đi khám pk thì bác sỹ bảo bình thường, nhưng e vẫn thấy lo. Em có nên đi khám lại hay nên làm gì bây giờ ạ?
Trả lời:
Chào em, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt trong lứa tuổi của em, thường gặp nhất là do rối loạn phóng noãn, do ảnh hưởng từ các yếu tố thần kinh, tâm lý, stress... Em đã đi khám và được kết luận là bình thường thì không nên lo lắng nhiều quá, tiếp tục theo dõi và khám phụ khoa định kì là được. Như đã nói ở trên, em càng lo lắng nhiều thì càng dễ dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra em có thể cho BS biết là em lo lắng về điều gì ở tình trạng rối loạn kinh nguyệt của mình để được tư vấn rõ ràng hơn nhé.