Xin chào bác sĩ, vào những buổi tối hoặc trưa em ngứa gãy ở đâu, như thế nào thì nổi mẩn theo đến đó. Khoảng 1 thời gian thì lặn xuống. Nhìu ngừoi nói e bị xáng chó có đúng k ạ? Dạ cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân của tình trạng ngứa có thể do bạn bị dị ứng với một yếu tố dị nguyên nào đó: VD: mạt nhà, lông chó mèo, thời tiết, thức ăn.... Nếu bạn muốn tìm loại kháng nguyên gây dị ứng ban có thể đến khám tại chuyên khoa miễn dịch dị ứng tại bệnh việc lớn để thử tìm kháng nguyên. Bạn muốn biết có nhiễm sán chó hay không có thể thực hiện xét nghiệm để kiểm tra nhé.