Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi cho em hỏi chút. Người yêu em khi quan hệ xong, 2 tiếng đồng hồ sau mà khí hư trong cơ thể tự nhiên tiết ra nhiều và có mùi gây gây. Trường hợp này lần nào quan hệ xong cũng xuất hiện. Vậy bác sĩ cho em hỏi? Liệu người yêu em có mắc bệnh gì không? Nếu có thì điều trị như nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường ở đâm đạo người phụ nữ luôn có một lượng dịch tiết, bình thường có màu trong suốt đến trắng sữa và gần như không mùi. Sự thay đổi chút ít trong chu kỳ là hoàn toàn bình thường. Khi sự tiết dịch có thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất hoặc có mùi thì đó có thể là dấu hiệu bệnh lý. Lúc này, sự tiết dịch gọi là khí hư (huyết trắng). Như trường hợp của bạn gái bạn có thể đang có tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo có thẻ do vi khuẩn, nấm ... Bạn nên đưa bạn gái đi khám tại phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa để được khám và tư vấn thêm nhé.