Xin chào bác sĩ, Con tôi 8 tuổi nặng 21kg. Ăn cơm mỗi bữa 1 chén. Sữa uống tốt. Sao vẫn k lên cân và cao???
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Con bạn 8 tuổi cân nặng 21kg ( BS không rõ là bé trai hay bé gái ) nhưng cân nặng trung bình sẽ từ 24,8-25,3 kg, tuy nhiên cân nặng của bé lại không ở mức phải gọi là suy dinh dưỡng mà chỉ là nhẹ cân hơn so với những bé cùng trang lứa. Bạn nói bé ăn cơm mỗi bữa 1 chén, nhưng là chén lưng hay đầy, bé có ăn thịt cá gì không? Sữa uống bao nhiêu ml / ngày, và bé có tình trạng đứng cân ( không hề lên cân nặng trong 3 tháng gần đây không ?) Bé có hay bị đau ốm không? Thực đơn mỗi ngày của bé chi tiết? Bé đã được sổ giun chưa? Bạn hãy gửi cho BS những thông tin trên để BS tư vấn chính xác nhé. Thân mến.