Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 30 tuổi, thường bị ngứa mũi và ngứa mắt và hay hắt xì. Đã đi khám ở bệnh viện mắt TW bác sỹ chuẩn đoán là do dị ứng cơ địa, về cơ bản không chữa khỏi được. Nhưng hàng ngày tôi vẫn ngứa mũi, khí chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt. Xin bác sỹ chỉ giùm cách điều trị hiệu quả giúp tôi với
Trả lời:
Bạn có triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Nguyên tắc điều trị của các bệnh do dị ứng là không tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, nhưng điều đó rất khó vì chúng ta không xác định được tác nhân nào gây dị ứng cho mình, trong môi trường có hàng ngàn chất, bụi bẩn bay xung quanh, chính vì vậy mà bệnh này khó có thể chữa hết hẳn. Do đó bạn cần tăng cường sức đề kháng để cơ thể chống lại, như ăn uống đủ chất, tập thể dục đều đặn, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, ăn nhiều chất chứa vitaminC.