Xin chào bác sĩ, con 12t như BS Tôn Thất Thanh Long đã tư vấn thì con hình như có cục hạch ở cổ và khi con sờ vào thì cũng không đau lắm và cũng có thể di chuyển được...Con không bị con gì cắn hết, nhưng khi nổi mề đay nếu con nổi ở đó thì con hay gãi. Cục hạch này không nguy hiểm chứ ạ?? Có phải theo dõi hay thế nào không ạ??
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc phản hồi của em: Trong trường hợp này thì em hãy tiếp tục theo dõi cục hạch đó, có thể đó chỉ nổi lên khi cơ thể em dạo này có phản ứng viêm chống lại tác nhân viêm, nếu được em hãy đo kích thước ước chừng của nốt và theo dõi mỗi 3 ngày, nếu nó phát triển thêm thì mình nên đi Bệnh viện để BS siêu âm và khám tận tay nhé. Tuy nhiên BS nghĩ đó chỉ là hạch viêm thôi, và em đừng lo lắng quá. Thân chào em.