Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi phổi heo có tác dụng chữa viêm phổi hay bổ phổi không ạ. Em nghe mọi người mách ăn phổi heo rất tốt. Nhưng chưa có tính khoa học lên e chưa dám thử. Phiền bsi tư vấn giúp em. Thân gửi
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: phổi heo ăn vào KHÔNG có tác dụng tăng cường sức khỏe phổi gì của bạn hay có tác dụng điều trị viêm phổi đâu nhé. Thêm 1 điều nữa phổi heo cũng chứa nhiều loại vi khuẩn, nếu không làm sạch trước khi chế biến món ăn thì nguy cơ lây nhiễm lại cao hơn những bộ phận khác của con heo. Thế nên để điều trị viêm phổi hay bổ phổi thì ăn phổi heo không có tác dụng gì. Thân mến.