Xin chào bác sĩ, Bé nhà e mới uống nhầm 1 hộp sữa bị hư khoảng 100ml (có thể do bé chơi hộp sữa bị hở gió nên hư). Giờ e phải làm như thế nào ak? E sợ bé bị ngộ độc nên cho uống nhìu nước mà bé chỉ uống có 50ml nước ak. Bác sĩ cho e lời khuyên nhé! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Rất thông cảm cho lo lắng của bạn. Việc bé lỡ uống nhầm "sữa hư" đã xảy ra. Việc bạn quan tâm bây giờ chắc là cân nhắc có nên làm cho bé nôn ra hay không? Xin trả lời bạn, vì "sữa hư" không phải là chất độc cấp tính, nên bạn không cần thiết phải làm bé nôn ngay. Vì trong một số trường hợp cơ thể bé dung nạp được "sữa hư" và bé vẫn bình thường. Trường hợp xấu hơn sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn đường tiêu hoá: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,... Do đó việc bây giờ là bạn nên theo dõi bé thật sát, nếu có bất kỳ biểu hiện nào bất thường, hãy đưa bé đến ngay cơ sở y tế để được chăm sóc tốt hơn (bạn nên lưu ý kỹ hơn nếu bé nhà bạn chưa biết nói) Chúc sức khoẻ bé!